Trồng răng giả ở trẻ em nên hay không?

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi mymy2000, 12/9/19.

Loading...
 1. mymy2000

  mymy2000 Member

  Khi mất răng gây rất nhiều khó khăn cho bạn trong ăn nhai và phương pháp trồng răng giả là giả pháp tốt nhất để phục hồi răng.Nhưng đối với trẻ em thì liệu chúng ta có thể trồng răng giả được hay không. Hãy tham khảo bác sĩ nha khoa Sunshine từ bài viết sau để có cái nhìn trực quan hơn về việc có nên trồng răng giả ở trẻ em hay không nhé!

  [​IMG]

  Đối với trẻ em thì do còn nhỏ vẫn chưa ý thức được sự quan trọng của việc giữ gìn vệ sinh răng miệng vì thế thẻ thương không chăm sóc răng tốt như người lớn và thường hay có những thói quen xấu hại răng như cắn và nhai những thức ăn cứng và lạnh hoặc ăn nhai thức ăn ngọt mà không vệ sinh kĩ răng.

  Chính vì điều này sẻ làm cho răng nhanh chóng bị hỏng và mất răng. Và phụ huynh thường tìm cách để nhanh chóng phục hồi răng lại cho trẻ bằng phương pháp trồng răng giả, phương pháp nào là tốt cho trẻ và có ảnh hưởng gì hay không chúng ta hãy cùng tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa.

  >>>>> XEM THÊM: Trồng răng giả vĩnh viễn giá bao nhiêu?

  [​IMG]

  Trồng răng giả ở trẻ em nên hay không?

  Với trẻ nhỏ thì ở thời điểm này cấu trúc xương hàm của các bé vẫn chưa thể nào có thể phát triển hoàn thiện mà vẫn còn tiếp tục pháp triển chính vì vậy xét về độ dày và độ cứng, cấu trúc hàm sẽ có nhiều thay đổi.Chính vì vậy mà không phải phương pháp phục hình răng giả nào cũng phù hợp với các bé.

  Hiện nay trong ngành nha khoa có tổng cộng 3 phương pháp phục hình răng đã mất đó chính là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ và cấy ghép implant.Do xương hàm của các bé vẫn còn chưa ổn định thì phương pháp cấy ghép implant không thể sử dụng cho trẻ nhỏ bởi phương pháp này sẽ can thiệp trực tiếp vào xương hàm chính vì vậy xương hàm còn yếu của trẻ không thể đáp ứng được cho phương pháp này.

  >>>>> THAM KHẢO THÊM: Trồng răng giả giá bao nhiêu?

  [​IMG]

  Nếu cố tình dùng implant phục hình răng thì răng sau phục hình sẽ không thể đảm nhận khả năng ăn nhai tốt và còn gây nhiều hậu quả xấu sau này. Vì thế, nếu không may bị mất răng vĩnh viễn, trẻ em nên tới phòng nha để được tư vấn phục hình răng bằng cầu răng sứ.

  Hiện nay, đối với trường hợp trẻ em bị mất răng, phụ huynh có thể cho trẻ trồng răng giả, tuy nhiên quyết định trồng răng cần có sự tư vấn, thăm khám của bác sĩ nha khoa. Đồng thời chọn phương pháp trồng răng phù hợp với tình trạng răng miệng của trẻ.

  CLICK NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN MIỄN PHÍ >>> Trồng răng giả ở trẻ em
   

Bình luận trên Facebook