Thời gian làm cầu răng sứ mất bao lâu

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi ngockhuyen222394, 16/8/19.

Loading...
 1. Thưa bác sỹ. Em bị mất một chiếc răng hàm trên nên muốn đi trồng răng giả. Em định đi làm cầu răng sứ vì không đủ điều kiện làm răng implant. Bác sỹ tư vấn giúp thời gian làm cầu răng sứ mất bao lâu và có đau nhiều lắm không ạ? Cảm ơn bác sỹ. (Trịnh Thu Thủy – Hà Nội).

  Trả lời :Chào bạn Thu Thủy !

  Rất cảm ơn bạn Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Thời gian làm cầu răng sứ mất bao lâu?” của bạn, Nha Khoa Sunshine xin được giải đáp cụ thể như sau.

  [​IMG]

  Thời gian làm cầu răng sứ mất bao lâu

  Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cổ điển nhưng vẫn được sử dụng khá phổ biến bởi hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Thời gian làm cầu răng sứ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào tình trạng răng miệng của bạn cũng như kỹ thuật phục hình của nha sỹ. Thông thường, trong vòng 3 ngày qua 2 lần thăm khám thì quy trình làm cầu răng sẽ hoàn thành.

  [​IMG]

  Tuy nhiên, có khá nhiều trường hợp do mắc các bệnh lý răng miệng do vậy việc tiến hành làm cầu răng không thể hoàn thành theo đúng dự kiến. Làm cầu răng sứ đòi hỏi phải mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ cho dải cầu răng, nên muốn làm cầu răng yêu cầu hai răng kế cận phải khỏe mạnh. Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng thì cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành làm cầu răng sứ.

  Chuyên gia tư vấn>>>>> Làm răng sứ nên kiêng ăn gì

  Quy trình làm cầu răng sứ

  Quy trình tiến hành làm cầu răng sứ chuẩn quốc tế được tiến hành cụ thể thông qua các bước:

  – Thăm khám và vệ sinh răng miệng: Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng của bạn. Nếu mắc các bệnh lý răng miệng sẽ được điều trị triệt để trước khi làm cầu răng.

  [​IMG]

  – Mài cùi răng: Răng hai bên kế cận răng mất sẽ được mài cùi nhỏ để làm trụ đỡ đặt dải cầu răng lên trên. Sau đó, nha sỹ sẽ dùng máy quét tự động lấy dấu hàm và gửi các thông số về labo để chế tạo mão sứ. Trong thời gian chờ đợi hoàn thành mão sứ thì bạn sẽ được gắn răng giả để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai.

  – Lắp răng sứ: Phần răng sứ chế tạo theo dải cầu sẽ được chụp lên trên phần răng thật đã mài và chỉnh sửa khớp cắn cho đến khi hoàn thành sẽ cố định bằng một vật liệu nha khoa đặc biệt.

  Tìm hiểu thêm>>>> Thời gian làm cầu răng sứ là bao lâu
   

Bình luận trên Facebook