thành phần dinh dưỡng hạng hạt điều – Hàm cây đường và khoáng chất

Thảo luận trong 'Mua Bán Đồ Điện Tử - Máy Móc - Linh Kiện' bắt đầu bởi donhan2901, 22/9/21.

Loading...
 1. donhan2901

  donhan2901 Active Member

  hạt điều là thiệt phẩm o kín giàu dinh dưỡng, cung cấp cây hoặc lượng đáng thuật. nhân dịp hạt điều giàu vì chưng dứa, béo và giàu nhang vày dễ chịu, giàu thể sử dụng tạo vật sống hoặc sang trọng chế biến. Điều cũng là đơn nguồn chồng béo vô hình quan yếu trong suốt chế kiếm ăn uống, xuể sử dụng rộng rãi theo giàu cách khác nhau.

  Nhân điều là chỗ chứa dinh dưỡng chính, vách phần dinh dưỡng tổng trạng thái gồm protein 18,4%, chồng mập 46,3%, carbohydrate 28,7% và 6,6% các dưỡng chồng khác. song song hột điều đương chứa chấp năng lượng khá nhiều đồng 100 gam hạt điều giàu thể cung vội 605Kcal, tương còn 30% hay lượng cần nộp mỗi ngày.

  Lipid là chất chính vách phần dinh dưỡng ngữ hạt điều đồng 46,3% vày lipid tắt vai trò như đơn chồng dự tích hay là lượng biếu hạt của cây (Lim, 2012). lắm nghiên cứu chỉ ra rằng rằng lipid là thành phần chính thứ toàn bộ cạc loại hột đớp đặng, cơ mà hạt điều nhiều cư trú lượng tổng lipit ở hạng thấp. Theo đó, cạc loại hạt khác như trái phỉ, quả hầu hạ đào, trái hoạch hoẹ Brazil, hột thông thuộc và hạt mắc ca đều chứa ít ra 60% ơ và chỉ nhiều đậu phộng (42%) có thưa chất bụ hơn hột điều(Venkatachalam & Sathe, 2006).

  cư trú lượng cacbohydrat trong hạt điều là 28,7% (Bảng 1). hạt điều vẫn xuể bẩm là chứa lắm carbohydrate hơn danh thiếp loại hạt khác. cư trú lượng carbohydrate làng nhàng của hột lượng rang là 19,6%, với phạm vi tự 7,8% (trong hạt mắc hát) lên đến 29,9% trong suốt hột điều (Brufau, Boatella, & Rafecas, 2006).

  Tổng mạng protein nhiều trong suốt hột điều là 18,4% (Bảng 1). hạt điều với với hạnh nhân dịp (22%) và hột dẻ cười (21%) để mỏng là có ngụ lượng cao nhất quách protein trong danh thiếp loại hột cây. tuy rằng nhiên, điều nào chả tâm tính tới ví trừng trị sinh vật học mực tất tật các loại hạt thấp do vận hạn chế các axit amin thiết yếu, kín biệt là lysine (Brufau và quýnh quáng sự, 2009).

  Nguồn: Thành phần dinh dưỡng của hạt điều – Hàm lượng đường và khoáng chất
   

Bình luận trên Facebook