[SỰ THẬT] NIỀNG RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THẦN KINH KHÔNG?

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi vietha1233, 6/9/17.

Loading...
 1. vietha1233

  vietha1233 Member

  CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, cháu đang có ý định niềng răng móm thẩm mỹ, nhưng lại nghe một vài tin đồn niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh. Bởi vậy điều này khiến cháu khá hoang mang, rất mong bác sĩ giải đáp đây có phải là sự thật không ạ? Và làm cách nào để phòng tránh? Cháu cảm ơn nhiều! (Nguyễn Kiều Anh – Thái Nguyên).
  TRẢ LỜI:

  Chào bạn Kiều Anh!

  Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinhhay không? Và làm cách nào để phòng tránh? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn như sau:

  [​IMG]

  Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

  Không thể phủ nhậnlợi ích niềng răngđem lại, trong đó thấy rõ nhất chắc hẳn chúng ta ai cũng đều biết niềng răng giúp răng đều, khớp cắn chuẩn và một số trường hợp còn giúp thay đổi khuôn mặt thành V-line – trào lưu của giới trẻ hiện tại. Để làm được điều đó, việc nhổ răng để niềng là cần thiết.

  Tuy nhiên không phải ca niềng răng nào cũng cần nhổ răng và có thể thay đổi gương mặt. Điều này nếu không được thực hiện cẩn thận, đúng kỹ thuật thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bệnh nhân.

  Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?
  Nếu chỉ niềng răng thôi thì không hề ảnh hưởng đến dây thần kinh như bạn đang nghĩ. Bởi việc niềng răng tác động lực lên răng giúp răng di chuyển.

  [​IMG]

  Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh trên thực tế đã xảy ra do kỹ thuật yếu kém

  Rủi ro có thể gặp phải khi kỹ thuật niềng răng yếu kém là khiến bệnh nhân bị tụt cho răng yếu đi, gây ê nhức răng kéo dài, viêm tủy răng, lâu dần răng gãy rụng…

  Tuy nhiên không thể phủ nhận việcniềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh. Thực tế đã có trường hợp nhổ răng để niềng răng gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh vị giác khiến bệnh nhân không cảm nhận được mùi vị, liệt một bộ phận nào đó trên cơ thể hay đau đầu triền miên…

  Thông thường, nếu cần nhổ răng để niềng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 4 răng 4 và răng khôn, ngoài ra có thể nhổ răng nanh. Nếu thao tác nhổ răng không được đảm bảo có thể gây ảnh hưởng.

  Ngoài ra, sau nhổ răng, kỹ thuậtniềng răngyếu kém sẽ lại càng khiến hàm răng của bạn tệ hơn nữa, khớp cắn không chuẩn, răng chỗ thưa chỗ chen chúc không đảm bảo ăn nhai, nguy cơ gây viêm khớp thái dương hàm.

  [​IMG]
  Để tìm hiểu chi tiết niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh như thế nào

  Phòng tránh nhổ răng làm ảnh hưởng đến thần kinh
  Đa số các ca niềng răng khi thực hiện đúng kỹ thuật sẽ không vấn đề gì. Đặc biệt với trường hợp răng hô, móm, khớp cắn lệch, răng khểnh thì gương mặt sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực.

  Để phòng tránh nhổ răng có ảnh hưởng đến thần kinh quan trọng ở việc bạn phải chọnđịa chỉ niềng răng uy tín, bác sĩ chỉnh nha tay nghề cao, kỹ thuật chỉnh nha hiện đại.

  Hệ thống chuỗi Nha khoa Paris tại Hà Nội – Hồ Chí Minh – Hải Phòng – Đà Nẵng – Vinh là nơi hội tụ các chuyên gia nha khoa trên 10 năm kinh nghiệm, kết hợp với công nghệ niềng răng 3D Speed rút ngắn 3-6 tháng niềng răng.

  [​IMG]

  Niềng răng 3D Speed an toàn, thời gian ngắn, hiệu quả cao

  Xem thêm:Công nghệ niềng răng 3D Speed

  Bác sĩ chụp phim 3D và lấy dấu hàm, đưa vào phân tích qua phần mềm Clincheck cho kết quả chính xác, dự đoán trước được kết quả chỉnh nha, giúp hiệu quả theo đúng lộ trình bác sĩ đã lên phác đồ từ trước.

  Kế hoạch điều trị cụ thể được vạch sẵn, quá trình chỉnh nha được theo dõi sát sao đảm bảo việc di chuyển của răng trên cung hàm không xảy ra sai khác. Răng đều, khớp cắn chỉnh chuẩn.

  Việc nhổ răng hay không cũng được tính toán cẩn thận, kỹ thuật nhổ răng đảm bảo, không gây đau nhức hay ảnh hưởng gì cho bệnh nhân.

  Tốt hơn hết bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Paris để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí liệu trình niềng răng. Và chắc chắn niềng răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh sẽ không cần lo nghĩ khi thực hiện tại Paris.

  Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn chi tiết cho bạn.

  XEM THÊM
   

Bình luận trên Facebook