So sánh làm răng sứ với implant khác nhau ra sao

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi ngockhuyen01, 15/8/19.

Loading...
 1. ngockhuyen01

  ngockhuyen01 Member

  Nếu trước đây khi bị mất một hay nhiều răng, để phục hình lại răng thì có phương pháp trồng răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay, bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa cho mình đó là phương pháp cấy ghép implant.

  Vậy sự khác biệt giữa trồng răng sứ và cấy ghép răng implant là gì? Cấy ghép răng implant có những ưu điểm nổi trội gì không? Chúng ta hãy cùng Nha Khoa Sunshine so sánh làm răng sứ với implant nhé.

  Cả 2 phương pháp cấy ghép implant và trồng răng sứ đều giúp bạn phục hồi lại răng đã mất về mặt thẩm mỹ (hình dáng, màu sắc) và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật.

  – Trồng răng sứ có thể giúp bạn cải thiện về mặt thẩm mỹ răng, trường hợp răng bị hô, móm, lệch lạc, răng bị mẻ,..v..v. và giúp bảo vệ răng (răng bị sâu, răng đã chữa tủy,..).

  [​IMG]

  – Cấy ghép răng implant là giải pháp quan trọng – trong trường hợp bị mất răng riêng lẻ, mất nhiều răng hay toàn hàm.

  So sánh làm răng sứ với implant - Trường hợp mất từng răng riêng lẻ

  – Trồng răng sứ: Khi bị mất 1 răng, hai răng ở hai bên răng bị mất sẽ được mài nhỏ làm thành cầu răng sứ. Với phương pháp thì hai răng trụ hai bên phải là răng khỏe mạnh thì cầu răng mới bền chắc lâu dài và đảm bảo được chức năng của nó. Trồng răng sứ sẽ có chi phí thấp hơn so với cấy ghép implant. Tuy nhiên, độ bền của cầu răng chỉ duy trì được khoảng 10 năm thì bạn phải làm lại răng sứ khác.

  [​IMG]

  Xem bảng giá chi tiết hơn tại>>>>> Bọc răng sứ giá bao nhiêu

  – Cấy ghép răng implant: Răng đã mất sẽ được phục hồi lại bằng việc cấy ghép implant và làm một mão sứ để chụp lên. Phương pháp này giúp sẽ giúp bạn như mọc lại một chiếc răng như mới, đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ về hình dáng, màu sắc mà không hề làm ảnh hưởng đến những răng bên cạnh, ngặn chặn được quá trình tiêu xương. Chi phí cấy ghép răng implant sẽ cao hơn chi phí trồng răng sứ.

  [​IMG]

  So sánh làm răng sứ với implant - Trường hợp mất nhiều răng

  – Hàm giả tháo lắp: Khi bệnh nhân bị mất nhiều răng, thì phương pháp làm hàm nhựa tháo lắp là phương pháp thường được sử dụng. Hàm nhựa tháo lắp sẽ sử dụng các móc hoặc các dụng cụ khác để có thể giữ răng hàm không bị rớt xuống. Phương pháp này rẻ hơn rất nhiều so với cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, phương pháp này thường không mang lại hiệu quả vì các móc trên hàm nhựa có thể làm tổn hại đến những chiếc răng khỏe mạnh của bạn. Ngoài ra, hàm giả tháo lắp sẽ gây cảm giác khó chịu, vướng víu cho người bệnh, bất tiện trong việc ăn uống.

  Chuyên gia tư vấn>>>>> Chụp răng sứ bị đau phải làm thế nào?

  – Cấy ghép răng implant: Các trụ implant sẽ được cấy vào xương hàm để làm thành các cầu răng sẽ đảm bảo được độ bền chắc, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho nụ cười của bạn. Cấy ghép răng implant sẽ tồn tại cố định, mang lại sự thoải mái tự nhiên hơn so với phương pháp làm hàm giả. So về mặt kinh tế về lâu dài sẽ rẻ hơn so với phương pháp trồng răng sứ rất nhiều.

  [​IMG]

  Nếu so sánh thì rõ ràng phương pháp cấy ghép Implant là giải pháp trồng răng tốt trong hầu hết mọi tình huống và có tỷ lệ thành công rất cao, bên cạnh những tính ưu việt của nó dần dần ngày nay người ta chọn thay vì làm cầu răng sứ.

  Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm cũng như nhược điểm của riêng mình. Lựa chọn giải pháp nào phù hợp còn phụ thuộc vào cơ địa, thể chất và điều kiện kinh tế của từng người. Vì vậy, bệnh nhân cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho bản thân nhằm phục hồi lại hàm răng sao cho vừa đạt được về phương diện thẩm mỹ, lại vừa đảm bảo chức năng nhai tốt.

  Tìm hiểu thêm>>>> So sánh làm răng sứ với implant
   

Bình luận trên Facebook