Siêu dự án 10.000 tỷ đồng bị ngừng thi công ở TP.HCM

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi XuanHunggg, 15/9/18.

Loading...
 1. XuanHunggg

  XuanHunggg New Member

  [​IMG]
  cho dù dự án đã hoàn thiện 72% khối lượng nhưng phải tạm ngừng tiến hành khởi công từ ngày 27/4 do ngân hàng nhà nước TM cổ phần đầu tư và nâng tầm phát triển Nước Ta (BIDV) – chi nhánh Nam TP. Sài Gòn đã dừng quyết toán giải ngân cho dự án.


  "Đắng lòng" siêu Dự Án BĐS 10.000 tỷ vnđ phơi nắng mưa do bị ngưng khai công tại TP.Hồ Chí Minh


  Theo lí giải từ chủ đầu tư dự án - tập đoàn Trung Nam, lý do ngân hàng chưa quyết toán giải ngân vì UBND TPHCM chưa ký xác nhận báo cáo thanh toán quyết toán giải ngân của Dự Án BĐS theo biểu Phụ lục 02A tại quyết định số 2240/QĐ-NHNN để tiến hành thủ tục tái cấp vốn. Shophouse sonasea vân đồn dự án khá hot trên thị trường bất động sản.

  Việc dừng giải ngân là do Tư vấn giám sát HĐ (TVGSHĐ) của Dự Án BĐS tuy ký xác nhận giá trị hoàn thành nhưng trong văn bản xác nhận thường kèm theo các ý kiến và khuyến cáo thiếu cơ Sở.

  Tại văn bản số 2903/STC-ĐTSC ngày 14/5 của Bộ Tài chính TP.HCM nêu rõ TVGSHĐ không tiến hành đúng chỉ đạo của Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố nên Bộ không thể ký xác nhận. tiếp sau đó, TVGSHĐ đã ký lại tổ hợp các đợt tại văn bản HTFC-SCFC/LO-18-041 vào ngày 27/6 nhưng Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV không chấp nhận vì việc ký xác nhận của TVGSHĐ không theo biểu mẫu 02A để ngân hàng nhà nước tái cấp vốn cho dự án Bất Động Sản. Dự án của CEO Group tại Vân Đồn – Sonasea Vân Đồn tại đây.

  TVGSHD không xác nhận thanh toán với nguyên do tiêu chuẩn thép không còn trong tiêu chí Ủy Ban Nhân Dân TP Hồ Chí Minh duyệt; Chỉ dẫn kỹ thuật: S355 xuất xứ G7, cơ tính và hóa tính tương tự S355. Trên trong thực tế, trong hồ sơ thiết kế, bản Chỉ dẫn kỹ thuật do tư vấn thiết kế lập khởi đầu có nội dung này.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Theo Trung Nam Group, Hội đồng kiểm tra công tác sát hoạch - Sở NN&PTNT và truy thuế kiểm toán nhà nước đã và đang kiểm tra, kiểm toán Dự Án BĐS. Hoàn toàn không còn việc Bộ NN& PTNT hợp thức hóa việc thay vật liệu thép.


  Theo tiến trình, Sở đánh giá, sau đó CĐT phê duyệt trên nội dung thẩm định và mới thực hiện ký HĐ với nhà thầu thi công chế tạo cửa van. tiếp theo là phê duyệt vật liệu nhập về, thử nghiệm đạt tiêu chuẩn kỹ thuật trước lúc dẫn vào chế tạo và gia công.

  Xem thêm : Dự án Ocean Lotus Island

  sát gần đó, tại HĐ BT (Điều 10) Ủy Ban Nhân Dân TP.Hồ Chí Minh ký với chủ đầu tư không có điều khoản hay ràng buộc nào là thép sử dụng cửa van phải là thép G7, Âu Lục, Thép Mỹ, Thép Nhật hay thép Trung Quốc. Việc chọn lựa thép phôi tấm để gia công chế tạo cửa van có khả năng dùng bất kể loại thép đạt chuẩn kỹ thuật. chủ đầu tư dự án mua thép xuất xứ từ nước nào thì khai báo giá vật tư đầu vào là thép của nước ấy chứ không mua thép nước này khai báo giá thép nước kia.
   

Bình luận trên Facebook