Những yếu tố giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Video Clip - Movie - Phim Ảnh' bắt đầu bởi drmitka3di, 28/1/20.

Loading...
 1. drmitka3di

  drmitka3di New Member

  Nhiều phụ huynh tin rằng có một “độ tuổi vàng” để trẻ có thể bắt đầu học tiếng Anh một cách tốt nhất. Đây là giai đoạn mà não bộ của trẻ dễ thụ hưởng và phát triển một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, độ tuổi vàng có phải là yếu tố duy nhất cần được quan tâm?
  Độ tuổi vàng có phải là yếu tố quan trọng nhất?

  Có một so sánh lý thú rằng: Não bộ của trẻ em trước độ tuổi dậy thì giống như một miếng bọt biển, có thể thẩm thấu thông tin một cách nhanh chóng và ít chịu tác động bởi các điều kiện khác. Vì vậy, nếu cho trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, hiệu quả thẩm thấu của chiếc bọt biển sẽ được phát huy tối đa. Càng ở các độ tuổi lớn hơn, não bộ của trẻ càng có xu hướng tiếp nhận kiến thức theo hướng chiến lược và kỹ năng.
  [center !important][​IMG][/center !important]
  Nhiều chuyên gia giáo dục tin rằng trẻ em nên học ngoại ngữ thứ hai trước độ tuổi 15.
  Để tìm ra lời giải đáp chính xác nhất cho “độ tuổi vàng” để trẻ học tiếng Anh, những người làm về giáo dục đã bỏ ra rất nhiều thời gian, nỗ lực và tiền bạc để tiến hành các cuộc nghiên cứu. Tuy nhiên, kết quả cho thấy, vấn đề này không thể được đánh giá độc lập mà phải có sự gắn bó chặt chẽ với các yếu tố liên quan khác như: môi trường học tập; động lực và chất lượng giảng dạy.

  Chú trọng đến phát âm tự nhiên, bản ngữ

  Bên cạnh điều kiện được tiếp xúc với tiếng Anh ở độ tuổi vàng, trẻ em nên được làm quen với ngữ âm tiếng Anh trong môi trường bản ngữ. Môi trường học tập đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp học sinh được thụ hưởng tiếng Anh một cách tự nhiên.

  Trong thời đại “thế giới phẳng”, học sinh không nhất thiết phải sinh sống tại các quốc gia bản ngữ mới có thể tiếp nhận được phát âm tiếng Anh chính xác. Trái lại, trẻ em có thể chủ động học tập trên Internet hoặc học khi giao tiếp với người ngoại quốc sinh sống tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, việc đưa con đến một môi trường học chính thống tại các trung tâm Anh ngữ vẫn là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh. Lộ trình học tập có sự đầu tư và định hướng phát triển sẽ tạo cho trẻ em một nền tảng học tiếng Anh chắc chắn.
  [center !important][​IMG][/center !important]
  Phương pháp học tiếng Anh mới bằng công nghệ giúp trẻ em được luyện tập phát âm chính xác.
  Ngày nay, nhiều trung tâm Anh ngữ quốc tế đã chú trọng tạo lập môi trường học tiếng Anh bản ngữ trên nền tảng công nghệ như Englishnow. Tại đây, trẻ em được đắm mình trong môi trường tiếng Anh bản ngữ qua máy tính bảng. Chương trình học tập được thiết kế, ghi hình tại các quốc gia nói tiếng Anh bản ngữ như: Anh, Úc, Mỹ,... giúp trẻ được tiếp xúc với những đoạn hội thoại, câu chuyện đời thường bằng tiếng Anh chuẩn. Bên cạnh đó, công nghệ thông minh của máy tính bảng còn có thể đánh giá được khả năng phát âm của trẻ, giúp học sinh đạt được phát âm chính xác bằng cách nghe đúng và luyện tập lại.

  Tạo động lực học cho trẻ

  Nếu chỉ cung cấp một môi trường học bản ngữ đơn thuần, trẻ sẽ vẫn chỉ học tập một cách thụ động. Sự tiếp nhận kiến thức tiếng Anh đạt được hiệu quả tốt nhất khi trẻ được chủ động khám phá. Những phát hiện “tự thân” sẽ được ghi nhớ tốt hơn trong não bộ của trẻ so với những kiến thức chỉ đơn thuần được truyền đạt bởi giáo viên.

  Vì thế, lớp học tiếng Anh cần tạo ra không khí hấp dẫn, vui nhộn khiến học sinh thích thú học mà không có tâm lý bị ép buộc. Đó là lý do nhiều trung tâm tiếng Anh xây dựng 30% thời lượng học tập cho Hoạt động dự án. Tại các buổi học này, học sinh được phát triển tư duy tiếng Anh để sáng tạo, giải quyết vấn đề, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo và có được tư duy phản biện.
  [center !important][​IMG][/center !important]
  Giáo viên là người hỗ trợ, hướng dẫn và làm mẫu cho trẻ em tư duy tiếng Anh một cách tự nhiên.
   
 2. ruttienthe247

  ruttienthe247 Member

  [​IMG] Bạn có biết: Nước sạch đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và cuộc sống của mỗi người?
  Nước sạch giúp cho con người duy trì cuộc sống hàng ngày bởi con người sử dụng nước sạch để cung cấp cho các nhu cầu ăn uống, hoặc sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ, rửa rau, vo gạo... Để thỏa mãn các nhu cầu vệ sinh cá nhân và sinh hoạt, mỗi người cần tới khoảng 120 lít nước/ngày.

  [​IMG] Bạn có biết thế nào là nước sạch?
  Nước sạch không chỉ là trong, không màu, không mùi, không vị mà còn phải an toàn đối với sức khỏe của người sử dụng. Nếu sử dụng nước không sạch thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, vì nước là môi trường trung gian chuyển tải các chất hóa học và các loại vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng gây bệnh mà mắt thường không nhìn thấy được.

  [​IMG] Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình
  Bên cạnh việc nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước để giảm thiểu đối đa tình trạng ô nhiễm nước thì trang bị thiết bị lọc nước cũng là một trong những việc làm rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
  Hiện nay, công nghệ lọc RO là công nghệ lọc tiên tiến nhất với khả năng lọc đến 99% các loại tạp chất như virut, vi khuẩn, asen, amip, các ion kim loại, thuốc trừ sâu, kim lọa nặng, các chất độc hại…
  Máy lọc nước RO trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, trong đó, máy lọc nước RO AMIDA được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như mẫu mã và giá thành sản phẩm.

  [​IMG][/color][/url][/IMG]
  Máy lọc nước AMIDA là một sản phẩm công nghệ vượt trội với:
  - Hệ thống đa cấp lọc loại bỏ các tạp chất có hại trong nước, giữ lại và bổ sung các khoáng chất có lợi cho sức khỏe: làm giảm độc tố, tác nhân gây bệnh ung thư, viêm da và lão hóa; ngăn chặn vi khuẩn Amip ăn não người
  - Bổ sung vi khoáng, giảm ORP, loại bỏ các gốc acid tự do có hại cho cơ thể.
  - Bổ sung chất điện giải và khoáng chất cần thiết cho nước, nâng cao PH, trung hoà acid dư.
  - Ổn định vị ngọt tự nhiên của nước.
  - Khả năng loại bỏ 99,9% Amip, Asen, các Ion kim loại nặng, Virus, Vi khuẩn các tạp chất khác cho nguồn nước tinh khiết.
  - Máy lọc nước AMIDA sử dụng màng lọc RO Của tập đoàn DOW - USA được NSF chứng nhận và khuyên dùng.

  Để được tư vấn cụ thể, vui lòng liên hệ 1900 96 96 20
  AMIDA – Vì sức khỏe cộng đồng!
   

Bình luận trên Facebook