Những sự thật thú vị của Pokemon Gen 1 rất ít người biết

Thảo luận trong 'Các Loại Game Offline Khác' bắt đầu bởi hoanghai24, 1/4/20.

Loading...
 1. hoanghai24

  hoanghai24 Member

  Phần lớn sự thật về Pokemon Gen 1 chỉ có dưới 10% người chơi và hâm mộ Pokemon biết được. Bạn có nằm trong số đó không?

  Trải qua một thời gian dài ra mắt, thương hiệu Pokemon đã có thêm rất nhiều tựa game mới, các phần mở rộng cũng như những ấn phẩm ăn theo. Với số lượng lớn như vậy, chắc chắn người chơi và hâm mộ không thể nắm bắt được hết tất cả mọi thông tin về vũ trụ Pokemon khổng lồ này.

  [​IMG]

  Cùng khám phá những sự thật thú vị của vũ trụ Pokemon!

  Rhydon hay Mew là Pokemon đầu tiên được tạo ra?
  Sẽ là một bất ngờ với nhiều người khi biết rằng không phải Mew mà chú tê giác bé nhỏ Rhydon, Pokemon với ngoại hình như phiên bản tí hon màu xám của Godzilla, mới là sinh vật đầu tiên được tạo ra. Điều này đã được ông Ken Sugimori tiết lộ trong buổi họp báo về sự bắt đầu của thương hiệu Pokemon nổi tiếng.

  [​IMG]

  Pokemon Rhydon.
  Người chơi có thể so tài cùng Giáo sư Oak
  Giáo sư Oak là người sẽ tặng cho bạn những món quà để bắt đầu chuyến phiêu lưu của mình và ban đầu bạn có thể yêu cầu để được so tài cùng ông. Nhưng điều này đã được thay đổi sau đó .

  Khu vực Kanto trong Pokemon
  Vùng Kanto là nơi khởi nguồn của cuộc phiêu lưu kỳ thú trong vũ trụ Pokemon và tất cả người chơi hay hâm mộ thương hiệu này đều biết đến. Tuy nhiên, điều thú vị là có một địa danh có thật ở Tokyo (Nhật Bản) cũng có tên gọi như vậy.

  [​IMG]

  Hình ảnh khu vực Kanto trong Pokemon.

  Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn tìm bắt các Pokemon Huyền thoại vùng Kanto

  Tên của Pokemon Huyền thoại - bộ ba Thần Điểu là chơi chữ
  Bộ ba Huyền thoại xuất hiện đầu tiên trong Pokemon - Articuno, Zapdos và Maltres, là những cái tên được “chơi chữ” trong tiếng Tây Ban Nha. Uno (Articuno) - Dos (Zapdos) - Tres (Maltres) được dịch ra là số một, hai và ba.

  [​IMG]

  Bộ ba Thần Điểu trong Pokemon.

  Pokemon Nidorino của Giáo sư Oak có tiếng khóc của giống cái
  Trong các phiên bản gốc của Pokemon, Nidorino của Giáo sư Oak đã từng khóc. Điều này không có gì kỳ lạ nhưng nếu lắng nghe bạn sẽ nhận ra âm thanh của nó lại là của Nidorina - giống cái của loài Pokemon này. Đến nay điều này vẫn chưa được lý giải nhưng câu trả lời hợp lý nhất có lẽ là Giáo sư Oak với sự đãng trí của mình đã nhầm lẫn giữa Nidorina và Nidorino với nhau.

  Chiêu thức Splash là một lỗi dịch thuật?
  Splash - chiêu thức duy nhất của Magikarp thật ra là một lỗi sai khi dịch từ tiếng Nhật sang tiếng Anh. Tuy nhiên, trong các phiên bản game phát hành sau đó, nhà sản xuất đã cải thiện phần hình ảnh và cả đồ họa của chiêu thức này để phù hợp hơn với tên gọi Splash.

  [​IMG]

  Magikarp sở hữu duy nhất move Splash "Hop".

  Danh sách Pokemon Huyền thoại Gen 1 cũng có Arcanine
  Ban đầu GameFreak đã có ý định cho Arcanine vào hàng Pokemon Huyền thoại, tuy nhiên cuối cùng nó chỉ là một Pokemon hệ Lửa sẽ tiến hóa thành Growlithe. Điều này được cho rằng bởi vì bộ ba Thiên Điểu đã được đặt tên “chơi chữ” rồi, và Arcanine lại “lạc quẻ” nên đã bị loại bỏ.

  [​IMG]

  Arcanine - Pokemon Huyền thoại "hụt".

  Koffing và Weezing từng được đặt tên theo các thành phố của Mỹ
  Koffing và Weezing là những cái tên được thay đổi vào phút chót nhưng có vẻ chúng lại rất hợp với hai Pokemon này. Trong bản beta, hai Pokemon này dựa theo tên hai thành phố lớn của Mỹ là New York và Los Angeles được gọi là NY và LA. Nhưng để tránh gây tranh cãi khi Pokemon ra mắt ở các nước phương Tây, cả hai đã được đổi lại.

  [​IMG]

  Koffing và Weezing gắn liền với hình ảnh team Rocket.

  Nguồn cảm hứng cho Pokemon
  Người sáng tạo ra vũ trụ Pokemon, ông Satoshi Tajiri, từng có đam mê sưu tập côn trùng khi còn bé và sau này ông đã lấy nguồn cảm hứng từ đó để tạo nên thương hiệu nổi tiếng Pokemon. Nếu không nhờ có trải nghiệm thuở thơ bé này của ông Satoshi, có lẽ chúng ta sẽ không có Pokemon ngày nay - bầu trời tuổi thơ của rất nhiều người.

  Và đó là những sự thật thú vị về Pokemon Gen 1 rất ít người biết, bạn đã biết được bao nhiêu trong số đó rồi? Để khám phá thêm các thông tin khác về Pokemon, xem thêm các bài viết dưới đây nhé:

  Những tựa game Pokemon hay nhất trên các nền tảng Console, PC và Mobile

  Các Pokemon mạnh nhất của mỗi hệ

  Hướng dẫn cách bắt đầu cho người chơi Pokemon mới (Game Poke Adventure H5)
  Ngoài ra bạn có thể xem thêm những tin tức về các tựa game khác tại metaph5.com
   

Bình luận trên Facebook