News 388: Việt Nam có lò đào tạo bóng đá đạt đẳng cấp cao nhất của châu Á

Thảo luận trong 'Life Hack - Thủ Thuật - Mẹo Vặt' bắt đầu bởi tiensinh95, 25/9/20.

Loading...
 1. tiensinh95

  tiensinh95 Member

  Việt Nam vừa được Liên đoàn bóng đá châu Á ghi nhận là quốc gia có Trung tâm đào tạo bóng đá vươn tới tầm cao nhất của châu lục.
  Trực tiếp U17 HAGL vs U17 PVF, giải U17 Quốc gia 2020
  Khai mạc VCK U17 Quốc gia 2020: U17 PVF thắng phút bù giờ

  Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ngày 23/9, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) gửi thư chúc mừng VFF đã được Ban bóng đá trẻ AFC phê duyệt là thành viên chính thức của chương trình phát triển bóng đá trẻ cấp cao AFC (AFC Elite youth scheme). Đồng thời, Trung tâm bóng đá trẻ PVF cũng được AFC công nhận là học viện 3 sao. Chứng nhận này sẽ được đánh giá lại sau 3 năm theo điều 6 của Điều lệ và hướng dẫn chương trình AFC Elite youth scheme.

  Xem thêm: https://388bet.us/Asia/vn/soi-keo-c..._09-tottenham-vs-newcastle-lam-thit-6589.html
  Chương trình này là một phần trong tầm nhìn và nhiệm vụ của AFC nhằm nâng cao tiêu chuẩn thi đấu ở cấp cao nhất. Việc phát triển các tài năng bóng đá trẻ là yếu tố cốt lõi của mục tiêu này.

  AFC công nhận và hỗ trợ các Liên đoàn thành viên về những nỗ lực của họ trong việc phát triển chương trình bóng đá trẻ, bao gồm việc cấp sao cho các học viện theo các tiêu chí của AFC. Đồng thời, AFC và các Liên đoàn thành viên cũng đề ra các tiêu chuẩn cho việc phát triển cầu thủ tài năng ở các trung tâm đào tạo và hỗ trợ các CLB cũng như các học viện nhằm tạo ra thế hệ kế cận cho các cầu thủ chuyên nghiệp.

  Việc trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được công nhận học viện 3 sao là một tín hiệu đáng mừng với PVF nói riêng và hệ thống đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam nói chung. Bởi theo thang điểm chuẩn đánh giá các trung tâm đào tạo và học viện bóng đá do AFC và các Liên đoàn thành viên đề ra, đây là mức cao nhất (Premier Level) trong việc đánh giá chất lượng của hệ thống đào tạo bóng đá trẻ tại châu Á.

  CLB TP.HCM thể hiện tham vọng với bộ đôi ngoại binh triệu USD từ Costa Rica là Ariel Rodriguez và Jose Ortiz. Dù cả hai chưa thể hiện được nhiều ở Cúp Quốc gia, nhưng nên nhớ họ mới đá trận đầu tiên, trước đối thủ rất mạnh là Hà Nội FC. Có thêm thời gian hòa nhập, Rodriguez và Ortiz có thể trở thành bộ đôi đáng gờm trên hàng công.
   

Bình luận trên Facebook