Một số các lý do khiến oto của bạn có mùi trứng thối

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi kengvu, 11/7/19.

Loading...
 1. kengvu

  kengvu Member

  Những sản phẩm phụ gây ra mùi cũng sẽ sót lại từ quá trình đốt cháy xăng ko hoàn toàn và có thể bắt nguồn từ nhiều lỗi hệ thống. nếu như mùi chỉ xảy ra trong một thời kì ngắn sau lúc dùng động cơ ở vòng qua cao có tức là ko có vấn đề nguy hiểm. không những thế, mùi lưu hoàng kéo dài thì cần phải Đánh giá kỹ. Dưới đây là 3 lý do xe của bạn có mùi giống như diêm sinh.

  1. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng
  [​IMG]

  Là một phần của hệ thống khí thải ô tô, bộ chuyển đổi xúc tác là “thủ phạm” chính gây ra mùi trứng thối. Theo kinh nghiệm ô tô, bộ chuyển đổi có nhiệm vụ chuyển hóa H2S từ xăng thành SO2 ko mùi. Hệ thống này được thiết kế để giảm lượng khí thải độc hại bằng cách thức chuyển đổi những loại khí thải như H2S thành các khí vô hại. Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng hoặc bị kẹt sẽ chẳng thể xử lý đúng cách thức khí sulfur và sẽ khiến xe có mùi như trứng thối. khi đấy, chủ xe cần thay bộ chuyển đổi xúc tác mới.

  2. Cảm biến áp suất nhiên liệu bị hỏng hoặc bộ lọc nhiên liệu bị mòn
  [​IMG]

  Cảm biến áp suất nhiên liệu có vai trò điều chỉnh việc sử dụng nhiên liệu trong xe. Bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu ko hoạt động sẽ làm tắc nghẽn dầu trong bộ chuyển đổi xúc tác. Quá nhiều dầu sẽ ngăn cản bộ chuyển đổi có thể xử lý tất cả những chất thải. thành ra, sản phẩm phụ thoát ra khỏi xe qua ống xả và tạo ra mùi trứng thối. Bộ lọc nhiên liệu bị hao mòn cũng dẫn đến những trở ngại như vậy. Trong trường hợp này, vấn đề có thể được khắc phục bằng cách thức thay thế bộ điều chỉnh hoặc bộ lọc nhiên liệu.

  3. Rò rỉ dầu cũ của hộp số
  [​IMG]

  Nếu bạn thảng hoặc lúc thay dầu hộp số, chất này có thể rò rỉ vào các hệ thống khác và giải phóng mùi trứng thối. bình thường điều này chỉ xảy ra đối với xe ô tô số sàn. vì thế, thay thay dầu hộp số thường xuyên theo đề xuất của nhà sản xuất ôtô thường có thể giải quyết vấn đề.

  4. Kết luận
  Phương pháp tốt nhất để loại bỏ mùi trứng thối ra khỏi xe là thay thế phòng ban có vấn đề gây ra mùi. Đây có thể là bộ chuyển đổi xúc tác, bộ điều chỉnh áp suất nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu hoặc thậm chí là dầu hộp số. Một lúc thay thế xong, mùi sẽ biến mất. Điều quan trọng là người sử dụng phải chú ý tới tất cả các mùi xung quanh xe. Ngoài mùi sulfur, khói hoặc mùi khét có thể chỉ ra những vấn đề hiểm nguy như động cơ quá nóng, rò rỉ dầu hoặc má phanh bị mòn. xoành xoạch kiếm tìm sự giải đáp của chuyên gia cơ khí về việc chẩn đoán và sang sửa những bộ phận xe.
   

Bình luận trên Facebook