Kinh nghiệm đuổi chuột trên ô tô cực kỳ hiệu quả

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi kengvu, 21/8/19.

Loading...
 1. kengvu

  kengvu Member

  Chuột là loại gặm nhấm, gây mất vệ sinh và cũng loài động vật mang mầm mống của rất nhiều căn bệnh cho con người. ko chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh... Chuột giờ đây còn 'làm ổ' trên cả xe hơi. thực tiễn thì không ít người đau đầu với tình trạng chuột trên xe ô tô, đặc biệt vào mùa mưa ẩm ướt, chuột càng dễ xuất hiện trong xe hơi nhiều hơn. Vậy làm thế nào để bảo vệ xế yêu tránh khỏi các tình trạng như chuột gây mất vệ sinh nội thất xe, chuột chui vào khoang máy, chuột cắn dây điện, gây hỏng hóc động cơ,...? những chuyên gia sẽ san sớt cho người sử dụng các kinh nghiệm chống chuột trên xe ô tô hết sức hiệu quả.

  [​IMG]

  Chống chuột trên xe ô tô là điều mà ko ít chủ xe để ý và muốn Đánh giá biện pháp xử lý hiệu quả
  Tín hiệu nhận biết có chuột trên xe ô tô
  ♦ khi thấy xuất hiện rác bẩn trên xe với tần suất ngày càng nhiều, đặc trưng phân và nước tiểu chuột có mùi đặc biệt rất dễ nhận mặt thì chủ xe hãy chú ý rà soát kỹ.

  ♦ khi mở nắp ca pô ô tô, nếu có chuột trú ngụ ở trong khoang máy thì chủ xe sẽ ngửi thấy mùi phân chuột xộc lên.

  ♦ nếu như xuất hiện tình trạng như đèn ko sáng, còi ko phát ra tiếng, cần gạt mưa ko hoạt động... Hãy kiểm tra, bởi chẳng thể loại trừ khả năng có sợi dây điện nào đó trong hệ thống đã bị lũ chuột gặm nhấm.

  [​IMG]

  Chuột làm tổ trên ô tô gây mất vệ sinh xe và là mầm mống gây nhiều bệnh (Ảnh minh họa)
  Tại sao chuột vào được xe ô tô?
  Có rất nhiều lý do 'giúp' chuột thuận tiện chui vào xe ô tô như:

  ♦ Đóng - mở cửa xe: Việc đóng mở cửa xe liên tục, thậm chí là quên cả đóng cửa xe hay cửa kính chính là điều kiện tiện lợi cho chuột chui vào xe. đặc biệt, việc đỗ xe ở bãi tăm tối, ẩm thấp cũng 'mở đường' cho chuột xuất hiện trên ô tô.

  ♦ Cửa lấy gió ngoài: Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về ô tô cho biết, do cấu tạo cửa gió ngoài có nhiều kẽ hở nên dễ bị chuột tấn công. Đa phần chuột thường chui vào khoang máy động cơ của xe ô tô theo đường này.

  [​IMG]

  Chuột cắn đứt dây điện, gây hỏng hóc động cơ, dẫn đến nguy cơ cháy nổ
  Chuột trên xe ô tô gây ra những tác hại gì?
  Gây mất vệ sinh khoang nội thất xe hơi
  lúc làm tổ trong xe ô tô, nó sẽ khiến cho ko gian xe mất vệ sinh vì rác bẩn do chuột tha và có mùi hôi thối khó chịu. Chưa kể đến chuột sẽ gặm nhấm nội thất xe, gây hỏng hóc các bộ phận này. hiện trạng này lâu ngày sẽ dẫn tới chất lượng tiện nghi của xe cũng như khiến ko khí trong xe bị ô nhiễm, tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng.

  Gây tác động xấu đến lọc gió
  Chuột làm tổ lâu ngày trên xe ô tô với đủ loại rác bẩn và lông chuột, phân chuột gây mùi khó chịu. Điều này khiến cho bộ phận lọc gió ở động cơ và cả hệ thống điều hòa phải hoạt động với công suất nhiều hơn, ảnh hưởng đến độ bền của bộ phận này.

  Gây hại đến khoang máy
  Có thể nói, khoang máy ô tô ấm áp là nơi mà loài chuột rất thích. không những thế, việc chủ xe không thường xuyên mở khoang máy để kiểm tra nên bộ phận này trở thành nơi trú ngụ thật sự an toàn đối với chuột. ngoài ra, việc loại gặm nhấm này xuất hiện trong khoang máy ô tô cất nhiều hiểm họa khôn lường.

  Ngoài việc gây mất vệ sinh, phải kể tới tình trạng chuột cắn dây điện, dây curoa gây ảnh hưởng tới hoạt động của khối động cơ và loạt bộ phận xe hơi quan trọng khác. không loại trừ tình huống chuột phá hoại cả khoang làm mát động cơ, khiến xảy ra tình trạng động cơ xe ô tô bị hot...

  Gây cháy nổ xe ô tô
  Trên thị trường ô tô ghi nhận nhiều trường HĐ cơ bị cháy, xe đang vận động thì bốc khói do... Chuột. nguyên do lúc chuột cắn dây điện gây ra tóe tia lửa điện, trong thời kỳ chuyển di nếu tia lửa điện bén vào xăng sẽ khiến xe bốc cháy và có nguy cơ phát nổ.

  [​IMG]

  Vào mùa lạnh, mưa hay nồm ẩm, chuột dễ 'tấn công' khoang máy xe ô tô hơn
  Kinh nghiệm chống chuột trên xe ô tô
  1. Vệ sinh xe ô tô sạch sẽ và đưa xe đi bảo dưỡng
  Đây chính là kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe hơi đúng đắn nhất trong mọi trường hợp, cố nhiên bao gồm cả chống chuột trên xe ô tô. Việc vệ sinh ô tô sẽ phát hiện và sớm xử lý được hiện trạng chuột trên xe. ko chỉ có vậy, vệ sinh sạch sẽ còn giúp nội thất xe được bền hơn, cùng với đấy là mang lại không gian trong sạch rất tốt cho phong thủy xe hơi và cả sức khỏe của người sử dụng.

  Ngoài vệ sinh xe, chủ nhân cũng nên đưa xế yêu đi bảo dưỡng thường xuyên. các kỹ thuật viên sẽ rà soát và sẽ xử lý nhanh gọn, triệt để các hỏng hóc do chuột gây ra (nếu có).

  [​IMG]

  Thường xuyên rà soát và đưa xe đi bảo dưỡng để bảo vệ xế yêu
  2. Thường xuyên rà soát khoang máy động cơ

  Cần kiểm tra khoang máy động cơ xe thường xuyên hơn để giảm thiểu có chuột trên ô tô, hoặc nếu như có thì sớm xử lý hiện trạng này. đặc trưng đối với các chiếc xe lâu ko sử dụng đến, chủ xe vẫn nên thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và nổ máy để giúp động cơ hoạt động bền hơn và khiến cho lũ chuột không dám vẫy vùng như 'chốn ko người'.

  3. Đừng quên đóng cửa xe
  4. Ko nên ăn uống trên xe

  [​IMG]

  Giảm thiểu ăn uống trên xe và cần vệ sinh xe sạch sẽ sau khi ăn
  Ẳn uống không chỉ gây tác động xấu đến môi trường khoang xe mà còn dễ khiến những nội thất bị ăn mòn, nhanh cũ và hỏng hóc. bên cạnh đó, ko vệ sinh xe sau khi ăn uống còn tạo điều kiện thu hút chuột xuất hiện nhiều hơn. giảm thiểu ăn uống và để thức ăn trên xe để bảo vệ xế yếu khỏi sự tấn công của lũ chuột.

  5. Ko nên tự vệ sinh khoang máy động cơ
  Chủ xe hoàn toàn có thể tự vệ sinh khoang máy động cơ hay vệ sinh nội thất xe tại nhà, bên cạnh đó theo những tài xế giàu kinh nghiệm về ô tô, tốt nhất chủ xe nên đưa ra gara. Bởi nếu vệ sinh ko kỹ lưỡng thì sẽ khiến khoang máy động cơ bị ẩm ướt, càng dễ hỏng hóc. không những thế nếu như ko xử lý triệt để mùi chuột trong khoang máy, thì không thể chống chuột trên xe ô tô hiệu quả. Bởi chuột sẽ vẫn quen mùi và tiếp tục tìm mọi cách để vào khoang máy của xe ô tô.

  6. Lắp thêm lưới lọc gió
  Hãy tân trang độ chắc chắn của bộ phận lọc gió bằng việc lắp thêm tấm lưới bằng kim khí hoặc inox cứng cáp. Chuột sẽ khó lòng mà tiến công được 'cánh cửa' bảo vệ khoang máy này để tiến vào bên trong. không chỉ chống chuột trên xe ô tô, giải pháp này còn giúp chủ xe ứng phó với sự xâm nhập của côn trùng, rắn rết, lá và các rác bẩn nhỏ...

  [​IMG]

  Đừng tự tiện xịt hóa chất vào khoang máy động cơ xe ô tô
  7. Trang bị máy đuổi chuột

  ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại máy có tác dụng chống chuột trên xe ô tô. Máy phát ra sóng tần đuổi chuột tới gần và không phải gây tổn hại tới sức khỏe của con người.

  8. Tham khảo 1 số mẹo hay chống chuột trên xe ô tô
  [​IMG]

  Băng phiến cũng có thể chống chuột trên xe ô tô nhưng không hề khi nào cũng có hiệu quả tuyệt đối
  Có khá nhiều mẹo chống chuột trên ô tô được cánh tài xế chia sẻ với nhau như dùng long não, băng phiến, túi đuổi chuột. Theo đó đặt các thứ này vào trong khoang máy để xua đuổi chuột đến gần và thường xuyên kiểm tra tác dụng của nó. kèm theo, cũng có người thành công nhưng cũng ko ít người lắc đầu vì những mẹo này ko 'xi nhê' đối với lũ chuột.

  thực tiễn thì không phải mẹo nào được cánh tài xế truyền tai nhau cũng đúng chẳng hạn như kinh nghiệm chống chuột bằng xịt hóa chất đuổi côn trùng vào khoang máy, đặt lông mèo trong xe và cả trong động cơ, rải thuốc diệt chuột... những mẹo này chẳng những có hiệu quả chống chuột trên xe ô tô mà còn ẩn chứa nhiều nguy hiểm như gây ăn mòn, hỏng hóc động cơ hay gây hại đến sức khỏe người dùng xe nếu như hít phải lông mèo hoặc trẻ con lỡ ăn nhầm viên diệt chuột... Tốt nhất chủ xe hãy Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi ứng dụng và nếu như ko chắc chắn, hãy đưa xe đến các gara bảo dưỡng.
   

Bình luận trên Facebook