Đối tượng dễ lây nhiễm loại Virus Corona

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi phuongdung, 12/2/20.

Loading...
 1. phuongdung

  phuongdung Member

  Chuyên gia nghiên cứu về những bệnh lây truyền, Giáo sư John McBride tư vấn đài ABC cho biết, tác động của loại vi-rút lên người được cho thấy ở những mức độ khác nhau rất rõ, có người đã bình phục và ra viện, khi mà có người đã tử vong tại Trung Quốc.

  Những triệu chứng do coronavirus mới gây ra?

  Giám đốc Y tế tiểu bang NSW Kerry Chant, các người nhiễm bệnh sở hữu thể thấy các biểu lộ giống như cúm thường ngày ấy là ho, đau họng, sốt. Mang trường hợp khó thở, mỏi mệt và chóng mặt. Trường hợp nghiêm trọng mang thể dẫn tới viêm phổi cấp và suy thận.

  Theo các chuyên gia, nếu bạn nhiễm mẫu vi-rút corona mới này, bạn có thể cảm thấy trong khoảng “rất, rất yếu”, cho tới “chỉ hơi mệt”.

  Thuốc kháng sinh ko có tác dụng đối có người bệnh nhiễm vi-rút corona mới này. Nếu nhập viện, người bệnh sẽ được hỗ trợ về phổi, một số cơ quan khác trong thân thể, cũng như hỗ trợ chuyền dịch. Khả năng bình phục sẽ phụ thuộc vào chừng độ khỏe hay yếu của hệ miễn dịch của người bệnh. Phổ thông trong số những trường hợp tử vong được biết là những người sở hữu sức khỏe yếu.

  Những người nào là đối tượng dễ gặp nguy hiểm?

  Theo Giáo sư McBride, vi-rút này có khả năng gây chết người cao hơn đối với những người nào vốn có vấn đề khó thở hiểm nguy. Bên cạnh đó, tin tốt là tỷ lệ tử vong cho đến thời điểm hiện nay ở khoảng 5 phần trăm hoặc ít hơn. Con số này thực tiễn có thể thấp hơn, do sở hữu 1 số lượng to hơn những người bị nhiễm vi-rút các ko có các biểu thị nghiêm trọng nên đã ko đến bệnh viện và không được đưa vào trong tính toán số liệu.

  So mang dịch SARS hồi năm 2002-2003, tỷ lệ tử vong do SARS gây ra tại thời điểm ấy là 9.6 phần trăm. Đơn vị Y tế toàn cầu (WHO) ghi nhận hơn 8,000 ca nhiễm bệnh, trong ấy 774 trường hợp tử vong.

  Tại thời khắc hiện tại, sở hữu vẻ như những người sức khỏe yếu hơn thì sở hữu khả năng rủi ro nhiễm bệnh cao hơn, tương tự như đối có vi-rút cúm thường ngày. Mặc dầu vậy, Giáo sư McBride nhắc, còn quá sớm để phỏng đoán bệnh nhân nào sẽ chịu rủi ro tử vong cao.

  Giới chức Úc tin tưởng rằng thống y tế của chúng ta được đồ vật phần lớn và đủ khả năng ứng phó giả dụ mang bùng phát dịch bệnh tại đây.

  khi nào thì nên đến bệnh viện?

  nếu bạn mang các mô tả cảm cúm bình thường thì cũng ko cần quá hốt hoảng, trừ lúc bạn mới tới Trung Quốc hoặc mang tiếp xúc với ai đó bị nhiễm bệnh. Ngược lại bạn chỉ cần điều trị cảm cúm như thông thường.

  Viện Sức khỏe đất nước Anh (NHS) khuyên rằng, bạn ko cần phải đi gặp bác sỹ ví như bị ho, trừ lúc hiện trạng kéo dài hoặc giả dụ bạn mang các biểu lộ khác như đau ngực, khó thở, hoặc ví như bạn cảm thấy rất yếu.

  vì sao vi-rút corona mới này đáng lo hơn vi-rút cúm thông thường?

  Vì chúng ta chưa biết chắc chừng độ nghiêm trọng của loại vi-rút mới này, chí ít là tại thời điểm hiện tại. Sẽ cần có thêm thời kì để những chuyên gia y tế phân tách và công nhận một bí quyết chính xác nhất.

  quan trọng nữa là, chúng ta chưa có 1 chiếc vắc-xin chống lại nó. Bởi thế, những đối tượng dễ bị tổn thương như người cao tuổi, con nít, các người đang có bệnh mãn tính hoặc với vấn đề về hệ miễn nhiễm, sẽ khó tự kiểm soát an ninh mình hơn một lúc đã bị nhiễm bệnh.

  Chúng ta phòng bệnh như thế nào?

  WHO khuyến cáo, chúng ta nên tránh xúc tiếp gần sở hữu bất kỳ người nào mang các biểu đạt của bệnh về hô hấp như ho và nhảy mũi.

  các nhà kỹ thuật tin rằng chiếc coronavirus này bắt nguồn trong khoảng động vật sau ấy lây sang người. Cho nên những chuyên gia y tế khuyên mọi người nên nấu kỹ giết mổ và trứng trước lúc ăn.

  nói chung, trước hết người dân cần thực hành các việc làm cho bình thường trong mùa cảm lạnh, cảm cúm: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trong ít ra 20 giây. Nếu bạn cảm thấy bị bệnh, che miệng và mũi lúc bạn ho hoặc nhảy mũi, và lau rửa những đồ vật mà bạn đã chạm vào.

  giả dụ bạn được bác bỏ sỹ chẩn đoán nghi ngờ nhiễm coronavirus mới, chính phủ khuyến cáo bạn nên đeo khẩu trang y tế. Tuy nhiên, những chuyên gia y tế nói rằng, những khẩu trang này chỉ giúp ngăn chặn người nhiễm bệnh lây lan vi-rút, chứ ko giúp người thông thường tránh được nó.

  Tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona mới diễn biến phức tạp, thậm chí nhiều người dân hoang sở hữu vì lo sợ mắc bệnh, PGS.TS trần Đắc cu li, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khẳng định, chỉ mắc bệnh khi tiếp xúc mang nguồn bệnh.

  Những đối tượng dễ nhiễm và tử vong vì virus corona

  Cập nhật các thông báo mới nhất về dịch Viêm phổi cấp Virus Corona 2020 tại:

  https://lotus.vn/lachanviruscorona
  https://lotus.vn/w/profile/30722518306063636.htm
  https://challenge.lotus.vn/lachanviruscorona
   

Bình luận trên Facebook