Đèn led âm trần cấu tạo gồm các bộ phận nào?

Thảo luận trong 'Mua Bán Nhà Đất - Chung Cư - Xây Dựng - Nội Thất' bắt đầu bởi tinhnt, 11/12/19.

Loading...
 1. tinhnt

  tinhnt New Member

  Hoạt động của LED dựa trên công nghệ bán dẫn. Trong khối điốt bán dẫn, electron chuyển từ trạng thái sở hữu mức năng lượng cao xuống tình trạng với mức năng lượng rẻ hơn và sự chênh lệch năng lượng này được phát xạ thành các dạng ánh sáng khác nhau. Màu sắc đẹp của LED phát ra phụ thuộc vào hợp chất bán dẫn và đặc trưng bởi bước sóng của ánh sáng được phát ra.

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng đèn led khác nhau với những công dụng, tính năng riêng biệt. Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin về bóng đèn led âm trần downlight xem chúng có cấu tạo như thế nào? Dòng đèn âm trần có đặc điểm bào nổi bật và được người tiêu dùng sử dụng lựa chọn nhiều như vậy?

  Trước tiên để tìm hiểu về cấu tao của đèn âm trần thì bạn nên hiểu rõ dòng đèn này có những loại nào, mỗi loại sẽ có đặc điểm cấu tạo khác nhau. Dòng đèn led âm trần có 3 loại chính: đèn led âm trần downlight đế mỏng, đèn led âm trần downlight đến dày, đèn led panel âm trần. Dưới đây là đặc điểm cấu tạo của dòng đèn led âm trần đế mỏng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về cấu tạo đèn led âm trần downlight đế dày và cấu tạo đèn led panel âm trần nhé:

  Đặc điểm cấu tạo của đèn led âm trần đế mỏng
  Bộ phận chính: chip led, thân đèn, bộ nguồn. Ngoài ra, loại đèn này thuộc dạng đế mỏng nên thường có thêm các bộ phận khác như tai cài, mặt kính và cầu nối.

  Chip led: được sản xuất trên công nghệ led hiện đại giúp đèn hoạt động hiệu quả hơn, chiếu sáng chất lượng hơn. Đèn led âm trần đế mỏng 1 màu có cấu tạo gồm hệ thống led, dây nối DC, dây dẫn. Còn đối với đèn led âm trần 3 màu thì có cấu tạo 2 hệ thống led, 3 dây DC, dây dẫn.

  Thân đèn: được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là vỏ đèn và mặt kính. Vỏ đèn led âm trần đế mỏng thường được làm từ hợp kim nhôm cao chống bụi, chống nước, không bị móp vỡ. Do loại đèn này không có bộ phận cản nhiệt nên đế mỏng hơn so với các loại đèn âm trần khác. Mặc dù về thiết kế trông gọn hơn nhưng tỏa nhiều nhiệt hơn so với đèn led panel âm trần và đèn led âm trần đế dày.

  Bộ nguồn: Bộ nguồn của đèn âm trần đế mỏng nên chọn loại có bộ nguồn rời sẽ hoạt động tốt hơn. Bộ nguồn dùng để đấu nối dây dẫn nên chất liệu khá an roàn, chất lượng và khả năng chịu nhiệt cao, được nối với chip led bằng giắc cắm chống giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng

  Khi bạn mua một bộ đèn đầy đủ chắc chắn sẽ bao gồm cả tai cài và cầu nối trong hộp đèn. Tai cài được sử dụng dùng để cố định đèn với trần và lắp đặt chắc chắn hơn. Nếu bạn để ý có thể phân biệt được đèn chính hãng đó là trên tai cài của đèn led âm trần đế mỏng chính hãng sẽ được in nổi logo thương hiệu. Còn bộ phận cuối cùng là cầu nối dúng để kết nối dây nguồn với dây điện dân dụng. Cầu nối có thiết kế khá đơn giản và thao tác lắp đặt dễ dàng nên bạn có thể tự lắp đặt đèn led âm trần đế mỏng tại nhà.

  https://chieusangduhal.com/tin-tuc/den-led-am-tran-la-gi-cau-tao-cua-den-led-am-tran-42.html
   

Bình luận trên Facebook