Cuộc chiến không khoan nhượng của 2 dòng máy lạnh Multi Daikin và Mitsubishi Heavy

Thảo luận trong 'Mua Bán Đồ Điện Tử - Máy Móc - Linh Kiện' bắt đầu bởi thuhailongvan11, 20/7/19.

Loading...
 1. Cuộc chiến “không khoan nhượng” của máy lạnh multi Daikin và Mitsubishi Heavy.

  Máy lạnh Multitừ lâu đã trở thành một “vị thần cứu tinh” của ban công khi đã giúp cho không gian nơi ấy được giảm tải gánh nặng “cưu mang” dàn nóng. Đặc điểm của những kiến trúc ngôi nhà và hầu hết không gian hiện nay đều rộng lớn và có rất nhiều phòng cùng ngõ ngách. Do vậy mà máy lạnh multi ngày càng được người ta săn đón và sử dụng như một giải pháp vừa mát mẻ mà lại vừa thẩm mỹ tuyệt đối.


  Máy lạnh multi thực ra hãng nào cũng đều có sản phẩm, tuy nhiên, nhập về Việt Nam và luôn luôn có hàng sẵn thì chỉ có 3 thương hiệu đó là Daikin, Mitsubishi Heavy và LG. Tuy nhiên, ở bài viết này, Hải Long Vân chỉ tập trung so sánh 2 dòng máy lạnh multi Daikin và Mitsubishi Heavy mà thôi, nếu các bạn có nhu cầu muốn hiểu rõ hơn về sản phẩm qua dạng so sánh này, hãy click vào link dưới đây để tham khảo thêm nhé.

  Máy lạnh multi hay còn được gọi là máy lạnh “mẹ bồng con”, máy lạnh tiết kiệm diện tích đặt dàn nóng, nó được xem là một bước tiến cải thiện nhất, là “con lai” của dòng máy lạnh trung tâm và máy lạnh treo tường. “Multi” có nghĩa là “đa”, là “nhiều” cái kết nối lại với nhau. Hiểu nôm na, máy lạnh multi là loại máy lạnh có 1 dàn nóng, được kết nối với nhiều dàn lạnh.

  Còn bây giờ hãy đi so sánh 2 thương hiệu này ở những khía cạnh sau đây để cùng xem, bạn hợp với cái nào nhé.

  [​IMG]
  Về thương hiệu.

  · Máy lạnh multi Daikin.


  Xuất phát điểm của Daikin là Nhật Bản – đất nước của sự tỉ mỉ và cẩn trọng trong từng khâu chi tiết, công với sự kết hợp từ Thái Lan đã mang đến cho Daikin những bước đi vững nhất trong ngành điều hòa không khí đầy cạnh tranh này. Máy lạnh multi Daikin được thừa hưởng những thành quả đó, cho nên cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi nó luôn được khách hàng hỏi tới mỗi khi cần.

  · Máy lạnh multi Mitsubishi Heavy.

  Khác với Daikin là do Việt Nam đặt hàng, cho nên nó sẽ dựa theo sở thích và yêu cầu của người dân, với Mitsubishi Heavy thì không như thế, hãng sản xuất dựa theo hoàn toàn tiêu chuẩn sản xuất cho các nước Châu Âu, cho nên máy lạnh multi Mitsubishi Heavy sẽ có 2 chiều lạnh – sưởi, nhưng giá thành của nó vẫn bằng với Daikin, đây cũng là một trong những lý do giúp máy lạnh Multi Mitsubishi Heavy chiếm ưu thế hơn trên thị trường.

  Về điểm giống nhau.

  · Đều dựa theo công nghệ Nhật Bản và được sản xuất tại Thái Lan.

  · Sử dụng môi chất lạnh Gas R410A thân thiện và an toàn với môi trường.

  · Chỉ sản xuất dòng Inverter giúp giảm thiểu tối đa chi phí điện năng cho khônh gian của bạn.

  · Có thể kết hợp với 2 – 5 dàn lạnh (treo tường, âm trần hay giấu trần nối ống gió).


  Thế mạnh của từng sản phẩm.

  · Máy lạnh multi Daikin.

  1. Công suất của dàn nóng: 2.0hp – 4.0hp.

  2. Công suất của dàn lạnh: 1.0hp – 2.5hp.

  3. Máy lạnh multi Daikin chỉ có 1 chiều lạnh.

  4. Bảo hành: 1 năm cho dàn lạnh và 4 năm cho dàn nóng.


  >>>> Có khả năng kết nối đến 200% công suất. Nghĩa là với dàn nóng 4.0hp, máy lạnh multi Daikin cho phép bạn có thể lắp tối đa 5 dàn lạnh cùng với tổng công suất tối đa 8.0hp. Tuy nhiên, khi khởi động cùng 1 lúc tất cả các dàn lạnh, máy chỉ có thể hoạt động tối đa được 80% công suất của nó. Vì thế, để đạt được hiệu suất tối đa nhất thì chỉ nên lắp đúng với công suất của dàn nóng mà thôi.

  Xem chi tiết tại: https://maylanhhailongvan.vn/may-lanh/multi-daikin/

  · Máy lạnh multi Mitsubishi Heavy.

  1. Công suất của dàn nóng: 1.5hp – 5.0hp.

  2. Công suất của dàn lạnh: 1.0hp – 2.5hp.

  3. Máy lạnh multi Mitsubishi Heavy được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu và có 2 chiều lạnh – sưởi.

  4. Bảo hành: 2 năm cho toàn máy.


  >>>> Máy lạnh multi Mitsubishi Heavy cho phép bạn lắp đặt tổng cộng 6 dàn lạnh trên 1 đơn vị dàn nóng. Ở phương diện này, Mitsubishi có lợi thế hơn Daikin, vì là hàng sản xuất theo châu Âu, mà với kiến trúc của phương Tây, một ngôi nhà có thể có rất nhiều phòng vì vậy mà Mitsubishi vượt trội hơn rất nhiều.

  Xem chi tiết tại: https://maylanhhailongvan.vn/may-lanh/multi-mitsubishi-heavy/

  Như vậy thì chúng tôi cũng đã vừa làm một cuộc so sánh giữa máy lạnh multi Daikin và máy lạnh multi Mitsubishi Heavy rồi đấy. Quả thật, đây là một cuộc chiến “không khoan nhượng” của những “ông trùm” lớn nhất Nhật Bản. Tuy nhiên, ta vẫn thấy được rằng, rõ ràng Mitsubishi có vẻ có lợi thế hơn Daikin. Nói chung, bạn hoàn toàn có thể chọn 1 trong 2 bởi vì mỗi cái đều có những đặc điểm riêng rất nổi bật của nó.
   

Bình luận trên Facebook