Chọn lựa một hệ thống âm thanh hifi chuẩn

Thảo luận trong 'Music - Âm Nhạc - DJ' bắt đầu bởi thienkim151996, 16/4/18.

 1. Trước lúc từ từ đi sâu vào những vấn đề kế tiếp, bước đầu tiên là hãy liệt kê tất cả nguồn nhạc mà mọi người sẽ sử dụng.
  Bằng cách nào mọi người có thể chọn lựa một dàn loa đài hifi đúng. Yếu tố trước hết & quan trọng nhất chuẩn là ngân sách mà mọi người dự định để sắm dàn này ở tương lai. Có thể đây là một vấn đề mang tính cá nhân và tế nhị nhưng chắc chắn rằng tất cả những yếu tố khác chắc chắn phụ thuộc vào việc bạn tính toán bỏ ra số tiền như thế nào để “tậu” dàn hifi này.
  Một bộ dàn âm thanh thưởng thức nhạc hoàn chỉnh gồm có đôi loa ,amply, thiết bị phát nhạc ,dây dẫn , dây nguồn ,lọc điện, ổ điện chuyên dụng ,cách ly điện ( đảm bảo nguồn điện sạch). Để 1 bộ dàn loa đài hoặc cặp loa giữ vai trò quan trọng nhất. Vì thế Tiến Cường} Audio khuyên bạn nên đầu tư chi phí 40% cho cặp loa ,25% cho âm ly 20% cho thiết bị đĩa CD ,còn 15% cung cấp cho các thứ khác. Đó là mức phân bổ ngân sách đạt chất lượng tốt nhất.
  Trước khi tìm hiểu hoàn hảo hơn, mọi người hãy trước hết bằng vấn đề liệt kê ra các dạng nhạc, cũng như là kiểu dáng nhạc mà mọi người muốn thưởng thức, dạng ca khúc mà bạn thường thưởng thức nhất. Vấn đề này sẽ định hình mức đạt được & cung cấp hiệu năng qua lại những thiết bị trong dàn mà bạn dự định mua. Nếu mọi người đã có tất cả trong đầu những loại bài hát mà mọi người thích khả năng bạn có thể bỏ ra nhiều nhiều 1 ít vào chúng nhằm chắc chắn hiệu năng hoàn hảo nhất. Tất cả nguồn nhạc cho một hệ thống đa số có: 1 đầu ghi, 1 đầu CD, một radio… & do vậy, ngân sách mà mọi người dự định kinh doanh cho nguồn ca khúc khả năng chắc chắn bị chia ra thành ba phần. & đó có thể là lí do mà hệ thống của bạn không được cung cấp đầy đủ & đưa ra mức tốt nhất. Trường hợp khác là mọi người có 1 ngân sách nhiều cho tất cả 3 thứ trên. Còn không mọi người có thể sắm sắc một số thứ & khởi đầu bằng vs kiểu ca khúc mà mọi người thích nhất, và so với nhiều người sử dụng thì đấy là 1 thiết bị CD. & khoản tiền mà bạn sử dụng nhằm tìm kiếm cho tất cả nguồn nhạc
  Đầu tiên chúng ta phải xác định phòng thưởng thức nhạc đây là nơi đặt hệ thống âm thanh có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng nghe riêng. Lúc có được diện tích phòng và công năng cụ thểchắc chắn biết được có thể chơi loa đạt kích thước và công suất vừa phải với phòng để phát huy tối đa khả năng trình diễn của hệ thống âm thanh . Khi không gian khoảng hai mươi m vuông trở xuống hoặc để phòng ngủ có thể dùng loa bookshelf , giả sử rộng hơn có thể dùng loa cây ,to bé khác nhau. Nên tìm một cặp loa sở hữu âm thanh vừa đủ phòng sẽ phát huy được full hệ thống dàn loa đài. Loa lớn quá hay bé quá tính với không gian lúc nghe nhạc rất khó chịu. Loa công suất lớn vào không gian nhỏ âm thanh quá lớn bị va đập bật vào tai,nổi bật tiếng trầm thưởng thức rất khó chịu.Trong trường hợp này nên để nhiều triệt âm ở phòng. Vấn đề khác loa nhỏ quá âm bị hụt hơi, vặn tiếng to đủ nghe sẽ bị móp tiếng
  Kế đến cần phải để ý đến thẩm âm nghe nhạc của mình, mỗi người sẽ có sở thích nghe nhạc không giống nhau pop ,đồng quê ,rock ,jazz ,cổ điển ,hoà tấu vv. mỗi một đôi loa ,mỗi một hãng loa chắc chắn có các ưu điểm riêng với vấn đề nghe của từng nước. Chẳng hạn như loa Mỹ tiếng thô ,trầm mạnh thích hợp với pop rock,loa Châu Âu thanh cao tròn tiếng ,điểm sâu. Ngày nay ngoài chợ có loa Mỹ JBL, Bose, Avalon,NHT còn loa nước ngoài đa dạng hơn xuất hiện cửa hàng của hãng tại vn as: Kharma, Linnaudio, Tannoy, Acapella, Vienna Accoustics, Elac, Isphon, Proac b&w, Jmlab v..v…. khả năng loa của châu âu đang là chiều hướng ở thị trường. Không những thế có 1 số loa của nhật là đồ cũ cùng lúc hay khi mọi người hiểu mình cần nghe kiểu nhạc gì khi đó chắc chắn dễ dàng tìm được một thương hiệu loa tốt nhất.
  Vs khoản tiền đã được hoặch định, lượt tiếp theo là hãy nghe thử, xem xét vs 1 nhà cung cấp đẳng cấp về loa đài. Và điều này đã được liệt kê chi tiết ở chia sẻ “ tư vấn mua sắm”, nhưng các vấn đề dễ thấy ở đây là: dù là bạn đánh giá một sản phẩm là xịn hoặc hạn chế qua thiết bị của nó hay thông qua tất cả nhà phân phối hoặc từ điều đánh giá của 1 thông tin bất kì nhằm khoanh vùng tất cả tìm kiếm của bạn có lẽ cuối cùng, là mọi người sẽ là người nhận ra cái nào là chuẩn & phù hợp với bạn nhất.
  Tìm hiểu ngay:

  Hệ thống loa âm trần

  Amply cho loa âm trần

  Loa âm trần cao cấp
   

Bình luận trên Facebook

Chia sẻ trang này