Chia sẻ về kỳ thi IELTS

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi lnkh, 26/11/20.

Loading...
 1. lnkh

  lnkh New Member

  IELTS là một hệ thống bài kiểm tra về khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh qua cả bốn kĩ năng listening, reading, speaking, writting của thí sinh. Bài thi này được đồng phát triển và sáng lập từ năm 1989 bởi 3 tổ chức ESOL của đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

  IELTS hiện nay có 2 nhóm là IELTS Academic và IELTS General. IELTS Học thuật là chứng chỉ dành cho du học sinh, còn IELTS General là dành cho người muốn sinh sống ở quốc gia khác. Tuy nhiên, cấu trúc đề thi IELTS của 2 loại bài thi Academic và General sẽ có sự khác nhau đặc biệt ở phần thi Reading và Writing.

  Bạn đầu, bạn cần biết cụ thể thang điểm IELTS của mình cho từng kỹ năng để lên lộ trình học và tự luyện thi IELTS phù hợp cho từng cách tính điểm IELTS của từng kỹ năng. Nguồn đề thi IELTS nổi tiếng và bám sát đề thi IELTS bật nhất là các bộ đề thi thử IELTS do Cambridge Assessment English phát hành. Bạn có thể vào trang Tiki hoặc Fahasa để tìm mua các bộ đề thi IELTS về làm thử nhé. Bên cạnh đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về thang điểm IELTS để xác định được mục tiêu cần đạt được của mình trong từng phần thi, ví dụ bạn cần biết nếu bạn đang nhắm đến mục tiêu là IELTS 7.0 thì số câu làm đúng-sai là bao nhiêu?

  Trước hết, bạn cần hiểu rằng ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh là căn bản để phát triển 4 kỹ năng tiếng Anh (nghe, nói, đọc, viết) nói chung và kỹ năng trong bài thi IELTS nói riêng. Nếu không có từ vựng, chúng ta sẽ không diễn đạt được bất kì điều gì. Nếu chúng ta muốn nói "cái bàn" mà không biết từ "table" trong tiếng Anh thì chúng ta sẽ bị "câm" ngay. Những gì chúng ta nói hay viết ra phải tuân theo đúng quy tắc ngữ pháp của của ngôn ngữ thì người khác mới hiểu được. Do đó việc cải thiện 2 yếu tố này là điều bắt buộc hàng đầu khi tự luyện thi IELTS.

  [​IMG]

  Ngoài từ vựng và ngữ pháp cần bổ sung, việc cải thiện kỹ năng nghe và đọc cũng là yếu tố quan trọng. Theo Stephen Krashen, giáo sư danh dự của trường đại học Nam California, người có những cống hiến đặc biệt cho lĩnh vực giáo dục ngoại ngữ và giáo dục nói chung thông qua rất nhiều những nghiên cứu của mình, thì để hấp thụ một ngoại ngữ, thay vì học từ chương về ngôn ngữ đó, cách tốt nhất là tiếp xúc trực tiếp với ngoại ngữ đó dưới dạng âm thanh (nghe) hoặc dưới dạng chữ viết (đọc), trong một môi trường học hấp dẫn.

  [​IMG]


  Nếu bạn đang muốn ôn luyện thi IELTS nhưng không biết phải bắt đầu như thế nào? Hãy tham khảo hướng dẫn ôn luyện thi IELTS từ A đến Z tại trang: IELTS Đây là bài hướng dẫn tổng hợp tất cả những nội dung bạn cần biết về luyện thi IELTS, từ lúc chuẩn bị luyện thi, cho đến quá trình luyện thi nhé. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang những chia sẻ khác như phân biệt kỳ thi IELTS thi trên giấy và thi trên máy tính, những lưu ý khi làm bài thi nghe IELTS,...
   
 2. macusuli381

  macusuli381 Member

  Địa chỉ chữa viêm niệu đạo hiệu quả tại TP Thanh Hóa đang vấn đề rất nhiều người quan tâm và cần được giải đáp. Hiện nay, có vô số địa chỉ phòng khám trên địa bàn Thanh Hóa, tuy thế để tìm được nơi khám bệnh uy tín cũng là điều làm nhiều người băn khoăn. Do đó, ngày hôm nay kienthucykhoa.net sẽ giới thiệu cho bạn cụ thể hơn về Phòng khám Đa khoa An Đức, là địa chỉ chữa bệnh, hiện đang được phần lớn người dân Thanh Hóa tin tưởng là điểm đến để khám chữa bệnh nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh trĩ. Cùng với hệ thống trang thiết bị tiên tiến, phòng khám sạch sẽ, đội ngũ y, bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm, đã từng làm việc ở các bệnh viện lớn ở nước ngoài. Dịch vụ y tế tại đây được nâng cao giúp cho bệnh nhân thấy thoải mái nhất. An Đức là phòng khám luôn đặt sức khỏe và niềm tin của bệnh nhân lên hàng đầu. Chính vì vậy, tất cả thông tin cá nhân của bệnh nhân đều được bảo mật, giúp bệnh nhân có thể yên tâm chia sẻ các vẫn đề mình đang gặp phải.
  Ngoài ra, chi phí điều trị viêm phần phụ ở Thanh Hóa năm 2020 cũng là điều khiến cho người mắc bệnh lo lắng nhất khi đi khám, vì không biết mắc hay là rẻ, có đủ tiền để khám bệnh hay không. Thì khi đến phòng khám An Đức, tất cả chi phí đều được công khai và có giá niêm yết, giúp cho người mắc bệnh chủ động hơn trong việc chọn lựa phương pháp khám và chữa bệnh phù hợp với kinh tế của bản thân.
   

Bình luận trên Facebook