Các thói quen tàn phá xe ô tô lái xe Việt gây hỏng xe nhanh

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi canhk9c, 13/8/19.

Loading...
 1. canhk9c

  canhk9c New Member

  những thói quen tàn phá xe ô tô tài xế Việt thường mắc phải làm xe xuống cấp nhanh chóng, gây mất tiền, thời gian của tay lái.
  Cố chạy khi nhiên liệu cạn, đồng hồ báo chạm mức E gây hại hệ thống nhiên liệu

  [​IMG]
  Chắc chắn rằng rất nhiều người trong chúng ta đã ở trong tình huống không đổ đầy bình mà chỉ đổ nhiên liệu chỉ đủ để đi trong vòng một hoặc hai ngày. ngoài ra, chủ xe nên biết rằng điều này có thể gây thiệt hại cho hệ thống nhiên liệu. Theo ấy, hầu hết các xe đều có một máy bơm nhiên liệu bên trong và được làm mát bằng chính nhiên liệu hiện diện trong bình. Mức nhiên liệu thấp liên tục sẽ khiến nhiên liệu trở thành hot lên và làm mát máy bơm kém hiệu quả. Điều này có thể dẫn đến hỏng bơm sớm do chẳng thể bớt nhiệt đến mức hoạt động tối ưu nhất.
  [​IMG]
  Nghỉ tay trên cần số gây hại các phòng ban hộp số sàn
  Đây là một thói quen rất phổ biến nhưng có thể gây thiệt hại những bộ phận trên hộp số sàn và cả hộp số tự động. Trọng lượng mà chủ xe đè lên cần số được truyền xuống những bộ phận bên trong của hộp số và có thể khiến chúng hao mòn, hư hại mau chóng. Việc giữ cả hai tay trên vô lăng vừa bớt làm hư hộp số và cũng là cách thức lái xe an toàn.
  không dùng phanh tay gây hại hộp số tự động
  [​IMG]
  Ngay cả lúc đang chạy trên đường phẳng, vô lăng nên sử dụng phanh tay vì lúc phanh xe, toàn bộ trọng lượng của chiếc xe đổ dồn về một phòng ban rất nhỏ tên là chốt đỗ (parking pawl). Theo ấy, thành phần này của hộp số tự động là một đòn bẩy kim khí nhỏ có kích thước chỉ bằng ngón tay của bạn. Được biết, chốt đỗ tí hon tương đối dễ mòn hoặc gãy nếu như bạn không kéo phanh tay.
  Theo kinh nghiệm ô tô, vô lăng khi đỗ với xe hộp số tự động nên thực hiện theo trình tự đạp phanh chân - kéo phanh tay - về P - tắt máy. Trường hợp đỗ xe trên mặt phẳng, vô lăng có thể vào P trước lúc phanh tay hay phanh tay trước P sau một cách thoải vì xe ko bị trượt dốc sau khi cài P. tuy nhiên, việc đỗ xe trên dốc nên tuân theo hướng dẫn trên.
  Được biết, nhiều chủ xe cẩn trọng có thể về N. Theo đó, lớp lang mới sẽ được thực hiện như sau: Đạp phanh chân - về N - sử dụng phanh tay - về P - tắt máy. Cách làm này giúp nhất quyết xe hơn nữa khi đỗ.

  Phanh gấp, thường xuyên đè bàn đạp

  tài xế khi đè chân lên bàn đạp phanh hoặc ấn mạnh chân phanh khi xuống dốc có thể khiến xe xuống cấp mau chóng, cần bảo trì thường xuyên. Theo ấy, hệ thống phanh sẽ hot lên lúc sử dụng và sẽ bớt nhiệt khi thả chân phan. Việc phanh gấp sẽ gây ra hiện tưởng tích nhiệt và có thể làm cho các đĩa phanh thép bị cong và mòn chất liệu má phanh. Điều này thường được biểu đạt bằng cảm giác rung ở bàn đạp phanh và trong một vài trường hợp là cả vô lăng. vì vậy, để kéo dài tuổi thọ của phanh và xe, tay lái nên dùng phanh một cách hợp lý và tránh trường hợp thắng gấp.
  Bất ngờ chuyển số tiến trong khi xe đang lùi
  Việc chuyển số bất ngờ là một trong những tác nhân gây hại lớn cho xe. Được biết, những tay lái lúc lùi xe khỏi bãi đậu thường tức tốc chuyển số tiến, đạp ga cho xe chạy đến trước khi có thể ngừng hẳn. Theo kinh nghiệm lái xe ô tô, hệ thống truyền động vẫn đang trong công đoạn lùi xe và đột nhiên bị bắt buộc đổi thay theo hướng trái lại sẽ làm hộp số và trục tài xế xuống cấp nhanh chóng; khiến cho tài xế phải đi bảo dưỡng thường xuyên hơn.
  mặc dù những tay lái không thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng xế yêu xuống cấp hoặc gặp khó khăn trong khoảng thời gian dùng. bên cạnh đó, việc kiểm soát các thói quen dùng xe sẽ góp phần lớn trong việc kéo dài tuổi thọ vận hành của ô tô. Điều này sẽ giúp xe bền hơn và người lái có thể giảm thiểu số lần bảo dưỡng xe trong năm.
   

Bình luận trên Facebook