Biện pháp loại bỏ kẹt xe tại Singapore

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi canhk9c, 11/7/19.

Loading...
 1. canhk9c

  canhk9c New Member

  Đơn vị dịch vụ Maas Global (viết tắt của Mobility-as-service) thuộc Phần Lan sẽ tiến vào thị trường Singapore vào năm sau bằng một vận dụng "tất cả trong một". Cụ thể, vận dụng tên Whim sẽ tích hợp toàn bộ loại hình vận chuyển vào nền móng san sẻ như vậy Grab, và công ty tin rằng "sẽ chẳng ai tha thiết sở hữu xe hơi nữa cả”.
  "Chúng tôi có tham vọng lớn”, người sáng lập kiêm CEO của Mass, ông Sampo Hietanen cho biết. đến năm 2020, Mass muốn Whim sẽ thông dụng trên toàn Đông Nam Á và Nhật Bản.
  Một startup của Singapore là MobilityX cũng lên kế hoạch ra mắt áp dụng như vậy, bằng phương pháp kêu gọi gây quỹ để phát triển trên toàn Singapore và khu vực.


  [​IMG]


  hiện trạng kẹt xe ngày càng phổ biến và ko có lối thoát ở nhiều đô thị trên thế giới.


  Ô nhiễm và kẹt xe

  Trong các thập kỷ cách đây không lâu, những đô thị ở Đông Nam Á dần lún sâu vào hiện trạng ô nhiễm và kẹt xe. Nhiều giải pháp được đưa ra song vẫn chưa có cách thức làm nào mang đến hiệu quả rõ rệt.
  bởi thế, bằng cách kết nối toàn bộ các công cụ liên lạc và phân phối dịch vụ tối ưu đường đi cho người dùng, những áp dụng như vậy Grab của Maas và MobilityX hy vọng được chính phủ Singapore ủng hộ. tuy nhiên, nó còn góp phần số hóa dịch vụ liên lạc tại quốc đảo.
  Singapore từ lâu vẫn luôn hy vọng một giải pháp mang tính cách mệnh tới từ các đơn vị trong nước và quốc tế có thể giúp giải quyết trạng thái liên lạc tắc nghẽn, bằng cách tối ưu hóa việc dùng công cụ công cộng của thành phố.
  Giới chức trách đặt ra chỉ tiêu tới năm 2030, 75% năng lực vận tải của thành phố vào giờ cao điểm phải là phương tiện công cộng. bên cạnh đó, 85% công viên chức đi làm với quãng đường dưới 20 km phải đến nơi trong vòng 60 phút.
  các áp dụng thế hệ mới này chắc chắn sẽ tác động không nhỏ tới Grab cũng như những dịch vụ chuyên chở khác. "Một vài đối thủ mạnh sẽ độc chiếm toàn bộ thị phần liên lạc vận tải”, Yang Nan, trợ lý giáo sư bộ môn Chiến lược và Chính sách khoa kinh doanh, Đại học quốc gia Singapore cho biết.
  "Nhưng cũng còn quá sớm để đoán xem ai mới là đối thủ mạnh. dù vậy, bức tranh tổng quan đã rõ ràng hơn nhiều: những cơ quan Nhà nước đang kì vẳng nhiều vào Mass và họ muốn thúc đẩy việc này nhanh chóng", ông đề cập.
  Với Mass, hãng đặt mục tiêu chiếm 5% thị phần người dùng smartphone ở mỗi thành phố hoạt động.
  hài hòa và đơn thuần hóa
  Tháng 10 vừa mới đây, khoảng 60.000 người dùng tại thành phố Helsinki, Birmingham, Antwerp và Amsterdam ở châu Âu đã sử dụng Whim, với tổng số 1,85 triệu lượt đi.
  Ở Singapore, Maas hợp tác với hãng taxi lớn nhất quốc đảo là ComfortDelGro. những chính sách về giá và nội dung cộng tác khác được ban bố nghe đâu mở mang cửa cho Whim tiến vào thị trường này.
  Hietanen nói rằng công ty ông chọn Singapore là nơi trước hết ở châu Á để tiến công vì chính quyền ở đây "cởi mở và mời gọi”. "Chúng ta chỉ làm được việc ở các nơi mà người đứng đầu sẵn sàng hiệp tác và linh hoạt với chúng ta”, ông nói.
  Với mobilityX, vào tháng 10 hãng tuyên bố đã được Toyota Tsusho đầu tư, với phấn đấu mở mang ra khắp Đông Nam Á.


  [​IMG]


  Bằng cách kết hợp nhiều phương tiện, Singapore hy vọng sẽ giải quyết nạn kẹt xe bằng vận dụng điện tử.


  ứng dụng của MobilityX cho phép người sử dụng chọn lựa từ xe taxi, xe đạp điện đến xe đạp. Sau lúc chọn loại hình vận động phù hợp, tỉ dụ như đi taxi một đoạn, tới chỗ kẹt xe thì chuyển sang xe đạp, người sử dụng sẽ bắt đầu trả phí. Bạn có thể chọn trả phí theo cuốc hoặc hàng tháng.
  Đứng đằng sau bởi đơn vị chuyển vận đa phương thức SMRT, mobilityX hiện lên kế hoạch cho những dịch vụ chia sẻ xe đạp và xe điện. "Các loại hình vận chuyển càng lúc càng phức tạp” CEO mobilityX, Colin Lim nói.
  "Vấn đề là làm sao hài hòa tất cả những loại hình vận tải lại làm một và đơn thuần hóa việc vận động. ấy là tiêu chí của chúng tôi. Từng có nhiều công ty làm việc này, nhưng theo chúng tôi Phân tích mọi thứ vẫn chưa tới nơi tới chốn. thí dụ như người dùng vẫn chưa thể chọn lựa việc đi một phần quãng đường của mình bằng xe đạp hay xe điện", Colin cho biết.
   

Bình luận trên Facebook