3 giải pháp chữa thoái hoá khớp cổ tay đơn giản nhưng cực tốt

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi hoahoc12, 13/9/17.

Loading...
 1. hoahoc12

  hoahoc12 Member

  Những cơn đau ở cổ tay, khuỷu tay do thoái hoá khớp hành hạ khiến bạn không thể làm việc tử tế được. Bài viết chỉ ra 3 giải pháp chữa thoái hóa khớp cổ tay phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách phù hợp nhất với mình.
  1. Dùng thuốc điều trị đau do thoái hóa khớp cổ tay
  Việc dùng thuốc là phương pháp trị bệnh thường dùng nhất hiện nay, thường dùng một số nhóm thuốc điều trị thoái hóa như:

  - Nhóm thuốc giảm đau: Thuốc giảm đau thường dùng nhất là: Paracetamol, Aspirin, Idarac, Tramadol…

  [​IMG]
  - Nhóm thuốc kháng sinh, kháng viêm: các thuốc như: Diclofenac, Ibuprofen, Meloxicam, Tenoxicam… Các loại thuốc này sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng trong những giai đoạn cụ thể.

  - Thuốc tiêm Corticosteroid và khớp giúp điều trị các triệu chứng giúp giảm đau tạm thời cho bệnh nhân, làm chậm sự tiến triển của bệnh, tuy nhiên việc tiêm thuốc corticostroid vào người để lại nhiều tác dụng phụ không tốt ảnh hưởng tới sức khỏe vì vậy mà mọi người không nên bỏ qua.
  >> điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn
  2. Phẫu thuật trị đau do thoái hóa khớp cổ tay
  Trong trường hợp bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị thì bác sĩ sẽ cân nhắc chỉ định phương pháp phẫu thuật điều tri kiểm soát các triệu chứng đau nhức khớp cổ tay.

  – Phẩu thuật nội soi: Phẩu thuật nội soi sẽ giúp kiềm chế các triệu chứng của thoái hóa khớp một thời gian nhưng sẽ tái lại sau đó.

  – Phẩu thuật thay khớp: Khi bề mặt khớp đã bị mòn hoàn toàn, không còn các nào khác là phải tiến hành thay khớp.

  Tuy nhiên không phải trường hợp nào phẫu thuật cũng khỏi bệnh hoàn toàn mà còn thuộc nhiều vào sức khỏe, cơ địa, lứa tuổi phẫu thuật…cũng có thể gặp phải một số rủi ro sau phẫu thuật có thể là mất vận động, do vậy nên cần cân nhắc cẩn thận trước khi lựa chọn phương pháp này điều trị nhé!
  3. Dùng thuốc đông y trị bệnh thoái hóa khớp cổ tay
  Trong trương hợp mắc bệnh thoái hóa khớp cổ tay mãn tính cần thời gian điều trị lâu dài thì người ta thường lựa chọn thuốc đông y để điều trị với hi vọng chữa khỏi bênh mà không phải chịu các tác dụng phụ có hại gây ra.

  >> điều trị thoái hóa khớp gối bằng đông y
  Bài thuốc chữa thoái hóa khớp cổ tay, cổ tay :

  Thành phần: Khương hoạt 8g, Phòng phong 8g, Khương hoàng 12g, Chích thảo 6g, Đương quy 8g, Xích thược 12g, Gừng 4g, Đại táo 12g, Hoàng kỳ 12g.

  Cách dùng: Tất cả vị thuốc trên là một thang thuốc , dùng sắc uống 3 lần mỗi ngày/ thang. Dùng theo chỉ định của lương y cho tới khi hết đợt liệu trị thì thôi.

  Bài viết cung cấp thông tin về cách điều trị đau khớp cổ tay cổ tay do thoái hóa khớp gây ra cực kì hiệu quả mà bạn biết, đồng thời bạn cung nên cảnh giác với một số triệu chứng sớm của căn bệnh này để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
   

Bình luận trên Facebook